Những điều cần biết khi mua máy photocopy đã qua sử dụng

 

may-photocopy-da-qua-su-dung
may-photocopy-da-qua-su-dung

 

Đặc thù về máy Photocopy:

  Đắt tiền

  Không phải hàng thông dụng => Ít người hiểu rõ

  Kỹ thuật ít và không được đào tạo bài bản => Tay nghề không đồng nhất

  Hàng sửa chữa, đại tu lại nhiều => Giá cả không thống nhất, Dễ mua lầm, hư hỏng nhanh.

Các điều cần tìm hiểu trước khi mua:

  Tìm những nhà cung cấp có nhiều khách hàng lớn.

Vì sao? Vì những tập đoàn, công ty lớn có lượng công việc nhiều, luôn đòi hỏi khắt khe về chất lượng, tiến độ công việc. Nên những nhà cung cấp máy photocopy và dịch vụ máy photocopy nào đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của họ thì mới được chọn.

  Tìm những nhà cung cấp có qui mô lớn (Sản phẩm nhiều và phong phú)

Vì sao? Máy photocopy là mặt hàng tương đối đắt tiền. Nên bất kỳ nhà phân phối nào cũng cần thận trọng cân đối cung/cầu để quyết định số lượng máy nhập vào. Những công ty có ít khách hàng, không đảm bảo đầu ra sẽ cân nhắc nhập hàng với số lượng ít. Ngược lại, công ty uy tín có số lượng khách nhiều, nhập hàng với số lượng lớn mà không sợ tồn kho.

Mà anh nào nhập hàng (Mua hàng ) với số lượng lớn sẽ được ưa tiên lựa chọn trước, kế đến anh mua ít hơn và tiếp tục những là anh ít hơn nữa (Dễ hình dung nhất là lấy mối quần áo siđa nước một, nước 2, nước 3, . . .). Vì vậy, nhà cung cấp nào có qui mô lớn máy bao giờ chất lượng cũng tốt hơn những nhà cung cấp qui mô nhỏ.

  Tìm những nhà cung cấp có đội ngũ kỹ thuật đông và lành nghề.

Vì sao? Trong trường hợp máy photocopy của bạn bị hết mực hay trục trặc kỹ  thuật mà bạn sắp phải  ký kết hợp đồng với đối tác trong khi bạn chưa chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ. Nguy cơ bể hợp đồng hiện ra trước mắt . . . Lúc này: Bạn “Tại sao hồ sơ chưa chuẩn bị xong???”. Thư ký”Dạ ! Tại  . . . Cái máy photocopy không  photo được, em đã báo cho bên công ty cung cấp máy photocopy  họ cũng cho kỹ thuật đến xem mà chưa được, em nhắc đi nhắc lại mà họ cứ hứa đi hứa lại mãi!”. Ah! Thì ra là do công ty cung cấp máy photocopy không đủ kỹ thuật (chỉ 3,4 người) hoặc kỹ thuật chỉ biết tháo ra, ráp vào.

  Giá  thấp nhất chưa hẳn là rẻ nhất – Giá cao nhất chưa hẳn là tốt nhất.

 

Lưu ý khi mua máy photocopy đã qua sử dụng
Lưu ý khi mua máy photocopy đã qua sử dụng

Vì sao? Thông thường đối với nhiều người, cứ mua được cùng một loại sản phẩm:  ít tiền thì cho là mua được giá rẻ, còn mua giá cao thì bị cho là mua đắt.

Quan điểm này đúng nếu ta quay lại thời  gian trước đây, thời mà nguồn cung cấp hàng hóa còn ít, hầu như ít có sự cạnh tranh. Vả lại, sự giao thương  và thông tin khoa học từ các nước trên thế giới còn hạn chế. Nên hàng hóa không có sự can thiệp để thay đổi về chất cũng như về mẫu mã.

Hiện nay thì sao? Đối với bất kỳ hình thức kinh doanh nào mục đích cũng là lợi nhuận, lợi nhuận càng nhiều càng tốt. Muốn kinh doanh lợi nhuận cao nhưng mà thời nay “người người kinh doanh, nhà nhà kinh doanh”, đến mức khách hàng bội thực hàng hóa. Nhiều người bán, ít người mua thành ra kinh doanh khó khăn vô cùng.

Đối với một số công ty kinh doanh thì “Cái khó ló cái khôn”, dùng kiến thức cộng sự nhanh nhạy, sáng tạo để tập trung nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm phục vụ khách hàng. Từ đó tạo sự tin tưởng của khách hàng và dần có chỗ đứng trong nhận thức của người tiêu dùng “thông thái”. Còn đối với một số công ty thì “Cái khó ló cái gian”, vì hạn chế về kiến thức, nhận thức nên tìm mọi cách để giảm giá thành mà không chú trọng  chất lượng. Mục đích là bán được hàng, lợi nhuận cao (Mỗi tháng bán vài sản phẩm, lợi nhuận thấp thì sao tồn tại???).

Ở đây những công ty đó có sự sáng tạo là: Mua hàng cũ nát, hàng thanh lý đại tu lại thành hàng mới, gắn những linh kiện giá rẻ (Riêng về lĩnh vực máy photocopy: có một số linh kiện, giữa hàng chính hãng và hàng giá rẻ chênh lệch nhau 3 – 4 triệu đồng). Sự sáng tạo này sinh ra những sản phẩm “vỏ ngoài thì lung linh nhưng bên trong thì rất là linh tinh” mà giá thành thấp hơn những sản phẩm từ những công ty thay bằng linh kiện chính hãng.

Để hình dung rõ hơn, các bạn cứ liên tưởng đến 2 chiếc xe dream cũ cùng được sơn mới, thay hộp số và sên – nhông – dĩa. Một chiếc thì thay bằng hàng chính hãng, một chiếc thì thay bằng hàng nhái, hàng giả giá rẻ. Kết quả thì sao các bạn đã biết, hai chiếc nhìn đều lung linh. Nhưng một chiếc giá đầu tư rẻ hơn nhiều so với chiếc kia tầm 4 triệu đồng, còn chất lượng thì “Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu”, người không hiểu là người chỉ nhìn vào giá rẻ là mua. Giả sử chiếc xe linh kiện giá rẻ bán 14 triệu, còn chiếc xe linh kiện chính hãng bán 16 triệu. Nói về lợi nhuận đối với người bán, bán chiếc xe giá 14 triệu sẽ lời nhiều hơn chiếc xe bán giá 16 triệu đến 2 triệu đồng. Còn về người mua chiếc xe 14 triệu sẽ thiệt mất 2 triệu so với mua chiếc xe 16 triệu đồng. Còn nói về chất lượng, thì mua chiếc xe 14 triệu sẽ mất khoảng mấy năm sử dụng so với mua chiếc xe 16 triệu. . . Tóm lại mua được chiếc xe 14 triệu tưởng rằng mua rẻ, nhưng thực ra là mất thêm 2 triệu cộng mất đi mấy năm tuổi thọ chiếc xe.

Bạn thấy sao? Mua giá thấp hơn là rẻ hơn có đúng không ???

 

Hãy là một người tiêu dùng thông thái!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Canva Pro Crack Filmora Pro Crack Spotify Premium Free Download Tradingview Premium Free